Khon Kaen/Sri Chan/District Projects
TH | EN

Made in Srichan ปีที่ 1

Srichan Old But Cool 10 ร้านค้าดั้งเดิมย่านศรีจันทร์ x 10 นักออกแบบรุ่นใหม่

Made in Srichan ปีที่ 1
Published Date:

Made in Srichan ปี 1

Made in Srichan หรือ เมด อิน ศรีจันทร์ (2564) โปรเจ็กต์ต่อยอดสินทรัพย์อันมีคุณค่าของย่านศรีจันทร์และพัฒนาศักยภาพของธุรกิจดั้งเดิมโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์และการออกแบบเป็นเครื่องมือสําคัญ ผ่านการ Collaboration ระหว่างรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ เมนูใหม่ การเล่าเรื่องราวแบบใหม่ ที่จะกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ “ ศรีจันทร์ ” เท่านั้น


บ้านโรตี 2509

ร้านโรตีสูตรดั้งเดิมที่เดินตามรอยจากรุ่นคุณยายสู่รุ่นคุณแม่ ส่งต่อเคล็ดลับความอร่อยจนถึงรุ่นลูกๆ

ร้านโรตีเก่าแก่ในย่านศรีจันทร์ที่การันตีด้วยยอดขายวันละกว่า 700 แผ่น ร้านโรตีที่ดึงดูดลูกค้าตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่ กลุ่มลูกค้าเดิมยังคงอุดหนุนทางร้านกันอย่างเหนียวแน่นยาวนานเกินครึ่งศตวรรษ

แป้งโรตีที่ทอด กรอบนอก นุ่มใน เปลี่ยนน้ำมันในการทอดทุกแผ่นไม่ใช้น้ำมันซ้ำ เลือกใช้น้ำมันมะพร้าวในการทอดเพื่อสุขภาพของลูกค้า และใช้เนยอย่างดี วัตถุดิบคุณภาพทุกอย่างได้รับการปลูกฝังและใช้มาตั้งแต่รุ่นคุณแม่เพื่อให้โรตีของร้านอร่อยมีเอกลักษณ์เฉพาะ และสิ่งหนึ่งที่ “บ้านโรตี 2509” แตกต่างจากเจ้าอื่นๆ คือการใช้เตาถ่านในการทอดมาตั้งแต่ปีแรกที่ขายจนถึงปัจจุบัน

คุณสมพงศ์ ทายาทเจ้าของร้านคนปัจจุบัน พร้อมเปิดใจต้อนรับการเปลี่ยนแปลง โดยการออกแบบครั้งนี้เป็นฝีมือของนักออกแบบอีสานรุ่นใหม่ คุณเบญจวรรณ  ฆารเจริญ ที่มีความตั้งใจ อยากยกระดับ สร้างการรับรู้ใหม่ให้กับแบรนด์ บ้านโรตี 2509 โดยเลือกใช้สีเขียวเป็นโทนสีหลัก ซึ่งเป็นสีโปรดของคุณแม่ และใช้ลวดลายการทับซ้อนของแผ่นโรตี เป็นกราฟฟิกหลักที่ช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับแบรนด์นี้มากยิ่งขึ้น

พิกัดร้านบ้านโรตี 2509
โทร. 043-223720


โรงแรมภูอินน์

แหล่งพักพิงใจกลางศรีจันทร์ เป็นที่นิยมของเหล่านักเดินทางด้วยราคาที่ไม่แพง รายรอบด้วยของกินอร่อยๆ ติดตลาดโต้รุ่งร่วมจิตรย่านเก่าเมืองขอนแก่น

ภูอินน์ โรงแรมเก่าแก่ใจกลางเมืองขอนแก่น ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 50 ปี แหล่งพักพิงใจกลางศรีจันทร์ที่น่าสนใจ เพราะอาคารรูปตัวยูแห่งนี้ เป็นโรงแรมเก่าแก่ที่สุดแห่งเมืองขอนแก่นที่หลงเหลือโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมเดิมไว้และเป็นที่นิยมของเหล่านักเดินทางด้วยราคาที่ไม่แพง รายรอบด้วยของกินอร่อยๆ เพราะอยู่ติดตลาดโต้รุ่งร่วมจิตร และเต็มไปด้วยร้านอาหารเก่าแก่หลายร้าน

กิจการของครอบครัวตั้งแต่รุ่นคุณพ่อของ คุณกังวาน เหล่าวิโรจนกุล ปัจจุบันผู้รับหน้าที่ดูแลธุรกิจแทนคุณพ่อ และพัฒนาโรงแรมให้เป็นแหล่งพัก และสร้างสรรค์พื้นที่โรงแรมให้เป็นพื้นที่ทำงานของคนรุ่นใหม่ในอนาคตรองรับกับการเติบโตของย่านศรีจันทร์ ในอนาคต

ผลงานการออกแบบในกลุ่มออกแบบแบรนด์และการสื่อสารแบรนด์ โดยนักออกแบบ คุณอิสระ จารุกิจจรูญ ออกแบบ Corperate Identity (CI) ให้กับทางโรงแรมโดยได้แรงบันดาลใจจากโทนสีคราม และลายขิดอีสาน ออกแบบโลโก้รวมถึงตัวอย่างบรรจุภัณฑ์เครื่องใช้ต่างๆภายในห้องพัก เพื่อปรับภาพลักษณ์ใหม่ ให้มีความทันสมัยมากขึ้น

พิกัดโรงแรมภูอินน์
โทร. 043-234176


ร้านตั้ง ฮะ เฮียง

หมูแผ่นย่างเตาถ่านเจ้าเดียวของขอนแก่น ย่างสดใหม่ทุกวัน ร้านของขวัญของฝากคู่จังหวัดขอนแก่น ที่มีมายาวนานเกือบ 30 ปี 

หมูแผ่นของร้าน “ตั้ง ฮะ เฮียง” ใช้ผลิตภัณฑ์หมูแผ่นซึ่งผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานรับรองคุณภาพ โรงงานทำการปรุงรสชาติ มีห้องอบขนาดใหญ่สำหรับอบหมูแผ่นก่อนส่งมายังที่ร้าน การจะทำให้หมูแผ่นจากโรงงานมีความพิเศษต่างออกไปจากหมูแผ่นเจ้าอื่น ๆเป็นโจทย์สำคัญให้กับเจ้าของร้านการย่างด้วยเตาถ่านจึงเป็นการสร้างความอร่อยเฉพาะตัวให้กับหมูแผ่นเพราะให้รสชาติที่อร่อยกว่าการย่างด้วยเตาไฟฟ้าและได้เป็นเคล็ดลับคล้องใจลูกค้าของร้านมาอย่างยาวนาน

ร้านตั้ง ฮะ เฮียง เป็นหนึ่งในร้านค้าดั้งเดิม ที่ยังคงรสชาติต้นฉบับของผลิตภัณฑ์ต่างๆไว้อย่างดี นักออกแบบรุ่นใหม่ ที่มีโอกาสร่วมงานกับทางร้าน คือ คุณธงชัย ปลอดพยันต์ ได้ทำการออกแบบวางแนวทางการสื่อสารแบรนด์ทั้งหมด ผสมผสานกับกลิ่นอายวัฒนธรรมจีน เน้นการใช้โทนสีแดง รวมถึงออกแบบบรรจุภัณฑ์เน้นการใช้ถุงกระดาษคราฟท์สีน้ำตาล ให้ลูกค้าสะดวกต่อการซื้อเป็นของขวัญของฝาก

พิกัดร้านตั้ง ฮะ เฮียง
โทร. 043-238466


ร้านกุนเชียงนายบู๊

กว่า 70 ปีของความอร่อย ร้านกุนเชียงนายบู๊ ของดีคู่เมืองขอนแก่น ส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่นกับการคงไว้ซึ่งรสชาติต้นตำหรับ

ร้านกุนเชียงสดแห่งแรกของย่านศรีจันทร์ที่เปิดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2498 กุนเชียงของที่ร้านจะทำสดใหม่ทุกวัน เป็นสูตรดั้งเดิมที่สืบทอดกันมาตั้งแต่ต้นตระกูล เป็นสูตรโบราณขนานแท้ เนื้อแน่น กลิ่นหอม น้ำมันน้อย ไส้ห่อบางเหมาะสำหรับทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือข้าวต้มมื้อเบาๆ จะเข้ากันได้อย่างลงตัว ที่สำคัญไม่ใส่สารกันบูด ไม่ใส่สารเนื้อแดง หรือสารที่เป็นภัยต่อร่างกาย พร้อมได้รับมาตราฐาน อย. รับรองอย่างมีคุณภาพ

นอกจากนี้ร้านกุนเชียงนายบู๊ยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปอื่นๆ อาทิ หมูหยอง ไส้กรอก หมูกระจก แหนมหมู ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวขอนแก่น เพราะรสชาติค่อนข้างถูกปาก อร่อย เหมือนทำกินเองในบ้าน

กุนเชียงที่นี่มีความบางของไส้ห่อ พอนำมาทอดน้ำมันจากเนื้อหมูจะออกมาไม่มาก กลิ่นหอม ทำสดวันต่อวัน และตากไว้ในที่แห้ง กุนเชียงนายบู๊เป็นสินค้าของฝากประจำจังหวัดขอนแก่น ใครผ่านไปมาต้องแวะอุดหนุน ซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือเพราะถูกเล่าปากต่อปากว่าอร่อย ไม่เหมือนของร้านอื่นๆ

นักออกแบบที่ร่วมงานกับทางร้านคือ คุณวิสุทธิ์  การค้า ทำการออกแบบแบรนด์และบรรจุภัณฑ์ ในรูปแบบใหม่ให้มีความทันสมัยและแข็งแรงมากขึ้น ออกแบบตัวอย่างการบรรจุถุงสูญญากาศ เพื่อยืดอายุการเก็บรักษา แต่ยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้ได้อย่างครบถ้วน

พิกัดร้านนายบู๊ 
โทร. 042 223 009


ร้าน JR Cafe

 JR Cafe คาเฟ่ขนมเปี๊ยะหลากหลายไส้ ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่นภายในอาคารบ้านไม้เก่าแก่อายุราว 50 ปี ร้านของฝากใกล้ศาลหลักเมืองขอนแก่น

ขนมเปี๊ยะเพื่อสุขภาพ หลายหลายรสชาติ อบกันใหม่ๆทุกวัน เมนูแนะนำของทางร้าน คือขนมเปี๊ยะที่มีให้เลือกทั้งหมด  4 รสชาติคือ ไส้ฝอยทอง / เผือก / มันม่วง / ถั่วไข่เค็ม พร้อมเครื่องดื่มกาแฟสกัดผสมน้ำส้มคั้น สดหอม และชาไทยรสเข้มข้น กลมกล่อมลงตัวเหมาะสำหรับคนชอบดื่มชารสเข้ม ด้วยราคามิตรภาพ

จุดเริ่มต้นของร้าน JR Cafe  เกิดจากไอเดียของคุณสุธี ทิพย์ภูริกรและคุณสหรัฐ เสน่หา ทั้งสองมีความชอบและหลงใหลในรสชาติของขนมเปี๊ยะ จึงเรียนรู้พัฒนาสูตรขนม จนหอมหวานลงตัว เขาพบว่าขนมเปี๊ยะอร่อยๆยังไม่มีที่ขอนแก่น จากนั้นเขาจึงตกผลึกและเริ่มทำขนมเปี๊ยะในแบบของตนเอง ปรับปรุงสูตรจนได้รสชาติและเนื้อแป้งที่ชอบและเริ่มต้นกิจการในอาคารไม้เก่าแก่อายุราว 50ปี ย่านศาลเจ้าพ่อหลักเมืองหลังสถานีรถไฟขอนแก่น ออกแบบพื้นที่เป็นคาเฟ่สำหรับพบปะ ให้ลูกค้าแวะเวียนเข้ามาเลือกทาน สร้างบรรยากาศน่าหลงใหล ชวนให้แวะมาสัมผัสกลิ่นอายขอนแก่นเป็นอย่างยิ่ง

“ผมชอบตัวตึกมาก ชอบความเก่าแก่ ชอบความคลาสสิค กว่าจะมาเปิดร้านตรงจุดนี้ ต้องรอ 1 ปี เพราะรอเจ้าของบ้าน ผมมาตระเวนถามหมดเลยใครจะให้เช่าบ้าง ผมชอบตึกนี้ เพราะความคลาสสิค มันเป็นบ้านไม้ที่หายากแล้วในขอนแก่น รอเจ้าของขาย และใช้เวลารีโนเวทปรับปรุง1 ปี ส่วนตัวโครงสร้างอาคารยังแข็งแรง หากลูกค้าแวะเข้ามาจะได้เห็นพื้นไม้เรียงรายกันประสานแผ่นต่อแผ่น มันมีความพิเศษมาก” เจ้าของร้านเล่าถึงอาคารไม้สองชั้นที่ชวนมาบุกเบิกเป็นคาเฟ่สุดคลาสสิกนี้

ร้าน JR Cafe ร่วมกับ TCDC ขอนแก่น และนักออกแบบรุ่นใหม่ คุณพรชนก ปลัดกอง ทำการออกแบบแบรนด์และบรรจุภัณฑ์ ให้มีความโดดเด่น นำเสนอบรรจุภัณฑ์พิเศษสำหรับเทศกาลต่างๆ พร้อมสอดแทรกลวดลายกราฟฟิกต่างๆ เช่น ดอกคูณ ลายขิด กลิ่นหอมอบควันเทียน ที่บ่งบอกถึงความเป็นของฝากจากขอนแก่นได้อย่างลงตัว

พิกัดร้าน JR Cafe
โทร 088 - 5653289


2499 Cafe

2499 Cafe คาเฟ่ย่านศรีจันทร์ ที่ซึ่งเปลี่ยนอาคารพาณิชย์เก่าแก่ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง 

ร้านกาแฟย่านศรีจันทร์ ภายในอาคารพาณิชย์ครึ่งปูนครึ่งไม้สไตล์วินเทจ อายุราว 60 ปี ที่ทางเจ้าของร้านเปิดพื้นที่ชั้น 1 ของบ้านเพื่อต้อนรับทุกคนที่มาเยือน สร้างบรรยากาศให้คล้ายกับนั่งอยู่ในบ้านของเหล่าพ่อค้าชาวจีนในอดีต เน้นการใช้หญ้าหวานเป็นส่วนผสม เน้นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เพื่อรองรับกลุ่มผู้สูงอายุย่านศรีจันทร์

หากเราเข้ามาภายในร้านจะได้พบกับเรื่องราวของบ้าน ตั้งแต่ภาพถ่าย ข้าวของเครื่องใช้และของสะสมต่างๆ ซึ่งถูกวางเรียงรายอยู่ภายในตู้โชว์ ตัวเลข “ 2499 ”  มาจากปี พ.ศ. โฉนดที่ดินของบ้าน ปลูกเป็นที่อยู่อาศัยมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ คุณอาทิตย์เล่าว่า ส่วนตัวเติบโตมาพร้อมบ้านหลังนี้ หลังเรียนจบจึงอยากประกอบธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงคิดหาไอเดียนำเสนอคุณแม่ ซึ่งให้ตรงกันว่าควรใช้บ้านเปิดเป็นคาเฟ่ เนื่องจากตัวบ้านมีความสวยงามด้านโครงสร้างและมีของสะสมเก่าแก่ของบรรพบุรุษอีกจำนวนมากซึ่งสามารถนำมาแปลงให้เป็นสินทรัพย์ได้

สูตรเครื่องดื่มต่างๆ ทางร้านคิดค้นและปรับปรุงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อล้อไปกับภาพยนตร์ 2499 อันธพาลครองเมือง เช่น  #แดงไบเล่ ที่ใช้น้ำแดงมาผสมกับกาแฟและท็อปอัพด้วยโฟมนมจะได้ฟีลกินกาแฟบวกนมเย็น #ปุ๊ระเบิดขวด ผสมขนมผงระเบิดไว้ในหลอด พอดูดเข้าไปก็จะไประเบิดได้ในปาก

นักออกแบบผู้ร่วมงานกับทางร้าน คือ คุณภารดร  เสมาเพชร ผู้วางแนวทางการออกแบบให้โดดเด่น เน้นกลิ่นอายของความวินเทจ ตัวเลขไทยของร้าน 2499 ถูกนำมาปรับใช้ในโลโก้ของทางร้าน ออกแบบแบรนด์และบรรจุภัณฑ์ใหม่ให้มีความกลมกลืนกับบรรยากาศของทางร้านให้มากที่สุด

พิกัดร้าน 2499 cafe 
เปิดทุกวัน 10.00 -20.00 น. ปิดทุกวันอังคาร
โทร 085-9277511


ร้าน Fratello House

Fratello House คาเฟ่สีเหลือง สไตล์อิตาเลียน ย่านศรีจันทร์ ใจกลางเมืองขอนแก่นที่ปรุงทุกเมนูด้วยความใส่ใจ พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ทาน

อาหารและบริการของ Fratello House คลอบคลุมทั้งอาหารและเครื่องดื่ม เมนูหลักของทางร้าน เป็นอาหารไทยแทบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเมนูยอดฮิตจากทางร้าน อย่าง ข้าวคลุกกะปิเป็นอาหารไทยแบบง่าย ๆ แต่เชื่อว่าหาทานที่อื่นไม่มีเหมือนวัตถุดิบที่ร้านเราใช้ถัดมาเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อที่ขายดีลูกค้าส่วนใหญ่นิยมทานเนื่องจากเส้นมีความพิเศษไม่เหมือนร้านอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีอาหารชุด อาทิ แกงส้ม ไข่เจียว กะเพราไข่ข้น ทางร้านตั้งใจปรุงอาหารทุกเมนู คัดเลือกวัตถุดิบที่ดีทำให้คนสามารถทานได้ทุกวันเนื่องจากว่าจุดตั้งของร้านเป็นย่านที่พนังงานออฟฟิศทำงานเยอะร้านจึงเลือกขายอาหารจานเดียวในช่วงโมงเร่งด่วน

นักออกแบบที่มีโอกาสร่วมงานกับทางร้านคือ คุณนิศาชล  สิทธิวิไล ได้วางแนวทางการออกแบบแบรนด์ทั้งหมด รวมถึงรูปเล่มเมนูและบรรจุภัณฑ์ใหม่รองรับการบริการ Delivery เพื่อเพิ่มช่องทางการขายในยุคปัจจุบัน พร้อมเปิดตัวเมนูพิเศษ ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นเอกลักษณ์ของย่าน ภายใต้ชื่อ “ ข้าวผัดศรีจันทร์ ”

พิกัดร้าน Fratello House
โทร. 081-4945878


ป้าแก้วปักจักร

ป้าแก้วปักจักร ร้านเดียวซ่อมได้ ตั้งแต่หัวจรดเท้า งานผ้า งานหนังเสื้อผ้าจนถึงรองเท้า ซ่อมของรักให้อยู่กับลูกค้ายาวนานขึ้น ด้วยทักษะ ฝีมือและประสบการณ์ยาวนานเกือบครึ่งศตวรรษ

อีกหนึ่งร้านที่อยู่คู่ย่านศรีจันทร์มาอย่างยาวนาน ป้าแก้วเคยเปิดร้านเล็กๆบริเวณหน้าอาคารไปรษณีย์กลางขอนแก่น ต่อมาเมื่อกิจการขยายใหญ่ขึ้น ก็ได้ย้ายมาตั้งร้านที่อาคารพานิชย์ฝั่งตรงข้าม เพื่อคงกลุ่มลูกค้าเดิมเอาไว้อย่างเหนียวแน่น

ป้าแก้วปักจักร มาร้านเดียวซ่อมได้ทุกอย่างตั้งแต่หัวจรดเท้า ร้านตัดเย็บที่มีบริการคลอบคลุมตั้งแต่การปักชื่อนักเรียน การตัดเย็บเสื้อผ้า รวมถึงการซ่อมแซมรองเท้า ด้วยทักษะฝีมือ ความชำนาญ ทักษะ ประสบการณ์สูงงานซ่อมตั้งแต่หัวจรดเท้าทำอย่างประณีตบรรจง เก็บรายละเอียด มีคุณภาพรับประกันการซ่อมด้วยตนเองทุกชิ้นงานจึงควบคุมคุณภาพของงานได้ไม่มีข้อผิดพลาด หมดห่วงกับเสื้อผ้าราคาแพงที่นำมาซ่อมกับป้าแก้ว ความไว้วางใจ ป้าแก้วอารมณ์ดีเป็นมิตรกับลูกค้า ไม่หงุดหงิดง่าย ให้ความเป็นกันเองกับลูกค้า

นักออกแบบรุ่นใหม่ที่รวมงานกันคือ คุณจุฑาทิพย์ มณีจันสุข ได้ผสมผสานทักษะการเย็บปักของป้าแก้ว ให้กลายเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้า


MONMON Souffle Pancake

MONMON Souffle Pancake ซูเฟลแพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่น นุ่ม ฟู ไม่หวานจัด วัตถุดิบพรีเมี่ยม รูปทรงมน มน ปนความน่ารัก

พบกับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ที่เข้ามาเปิดกิจการภายในย่านสร้างสรรค์ศรีจันทร์ ต่อยอดจากร้าน Hidden Town ซึ่งเปิดเป็นบาร์แจ๊สในช่วงกลางคืนจนเป็นที่รู้จักของชาวขอนแก่น คุณกิ๊ก เจ้าของร้านเห็นว่าช่วงเวลากลางวันยังไม่มีร้านคาเฟ่น่ารักๆในย่าน บวกกับความชอบทานซูเฟลแพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่น จึงเกิดไอเดียในการสร้างแบรนด์ MONMON พร้อมกับเข้าร่วมโครงการ Made In Srichan และร่วมงานกับคุณวันชาติ พิมานคำ นักออกแบบรุ่นใหม่ ในการสร้างแบรนด์ และออกแบบบรรจุภัณฑ์ต่างๆ

ความพิเศษของแบรนด์ MONMON คือความสด ทำใหม่ทุกวัน ใส่ใจทุกขั้นตอนการทำและคุณภาพของวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม เช่น ไข่ไก่ที่มีคุณภาพและปลอดภัย ครีมปรุงรสไม่หวานเกินไปช็อคโกแลต ซอสทำเอง โกโก้บัตเตอร์พรีเมี่ยมที่รสชาติออกหวานและมีความเข้มข้นของโกโก้ รสชาติถูกปากคนที่ไม่ชอบทานหวานจัด ในส่วนของท็อปปิ้ง ได้แก่ ครีมมะม่วงเพื่อเพิ่มรสชาติกับเนื้อแป้งต้นตำรับของทางร้านช็อคโกแลตกับกล้วย เมเปิ้ลไซรัปกับครีม มัทฉะกรีนทีกับถั่วแดง

ที่มาของชื่อผลิตภัณฑ์ Mon Mon ยังสื่อถึงรูปทรงของแพนเค้กซึ่งมีรูปร่างเป็นทรงกลม กลม “มน มน” เพื่อเน้นให้มีลูกเล่นน่ารัก กุ๊กกิ๊ก เบื้องต้นทางร้านไม่มีหน้าร้านจึงมุ่งจำหน่ายแพนเค้กเนื้อแป้งนุ่ม ฟู เบา สไตล์ญี่ปุ่นซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของร้านเพียงอย่างเดียว และต่อไปอาจจะเพิ่มเมนูขนมหรือเบเกอรี่ ชนิดอื่น เช่น ชีสเค้ก วอฟเฟิล และโทสต์ ซึ่งเป็นโครงการที่วางแผนเอาไว้ โดยหน้าร้านจะเปิดบนชั้นสามของร้าน Hidden Town ในลักษณะคาเฟ่ให้คนได้มานั่งทานที่ร้านได้ พร้อมเครื่องดื่มเช่นกาแฟแบบ cold brew ต้องมีตัวเลือกให้กับลูกค้ามากขึ้น

ติดต่อ 081-1305823


ณัฐพงศ์ค้าวัสดุ

ณัฐพงศ์ค้าวัสดุ “ซินซุ่นเฮง” ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ใช้งานได้จริง ทนทาน แข็งแกร่ง สินค้าและบริการจึงได้รับการยอมรับจากลูกค้าตลอดเวลากว่า 30 ปี

ห้างหุ้นส่วนจำกัดณัฐพงศ์ค้าวัสดุ เดิมชื่อร้าน “ซินซุ่นเฮง” เป็นร้านดั้งเดิมบนถนนศรีจันทร์ ขอนแก่น ซึ่งดำเนินการมานานกว่า 30 ปีฐานลูกค้าของร้านมีตั้งแต่ลูกค้าดั้งเดิมรุ่นคุณปู่ คุณพ่อ จนถึงรุ่นปัจจุบันจากเดิมที่ทำผลิตภัณฑ์จากอลูมิเนียมเพียงอย่างเดียว

ต่อมาร้านขยายกิจการกึ่งงานรับเหมาตกแต่ง ผลิตภัณฑ์ของร้าน เช่น วัสดุผ้ายิปซั่ม รับทำฝ้าเพดาน เหล็กดัด หลังคากันสาดโพลี ทำประตูม้วนเหล็กดัด อะลูมิเนียม บานเลื่อน รับติดตั้งที่ดูดควันทั้งระบบภายในร้านอาหาร ทำโต๊ะวางกระทะวางเตา ราวบันไดซึ่งเป็นงานกึ่งออกแบบภายในออกแบบและผลิตรถเข็นสำหรับร้านค้าต่าง ๆ เช่น ร้านโรตี ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านส้มตำ รับทำตู้กระจกสำหรับขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ตู้กระจกสำหรับจำหน่ายมือถือ

นักออกแบบรุ่นใหม่ที่ร่วมงานกัน คือ คุณขาม จาตุรงคกุล มาร่วมออกแบบตัวอย่างรถเข็นขายของแบบมัลติฟังก์ชั่น ออกแบบเน้นความเรียบง่าย คงรูปทรงพื้นฐานของรถเข็นตามที่เห็นได้ทั่วไป แต่สามารถเพิ่มเติม ฟังก์ชั่นอื่นตามความต้องการของลูกค้าได้ รวมถึงรถเข็นมีความแข็งแกร่ง ทนทานใช้งานได้อย่างยาวนานเพื่อช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าประหยัดค่าใช้จ่าย

ติดต่อ: 043-236236 และ 089-8616928